Đừng chủ quan – 5 thói quen gây nên rụng tóc nhiều người mắc phải

Đối với vẻ đẹp ngoại hình, mái tóc đóng vai trò tối quan trọng. Từ xưa các cụ đã có câu: “Cái răng, cái tóc là góc con người” . Thế nhưng, đối mặt với nhiều tác nhân: ô nhiễm môi trường, stress cuộc sống, làm dụng hóa  chất….mái tóc người phụ nữ ngày càng bị thiếu sức sống, dẫn đến gãy rụng. Nghiêm trọng hơn là bị hói do lượng tóc mất đi quá nhiều.

Để khắc phục tinh trạng này, trước hết phải nhận thấy đâu là nguyên nhân để từ đó có cách khắc phục đúng đắn và kịp thời.

Dưới đây là 5 thói quen gây ra rụng tóc mà đại đa số mọi người mắc phải:

1. Thay đổi kiểu tóc liên tục

 

Để có một kiểu tóc đẹp thì việc làm đầu, dùng các loại hóa chất và phương pháp ít nhiều cũng tổn hại đến tóc như: Dập xù, uốn, nhuộm, duỗi….thế nhưng, nếu việc thay đổi kiểu tóc quá nhiều nay kiểu này, mai kiểu khác  chẳng khác nào bạn đang “bức tử mái tóc” nhất là lại đến những tiệm làm tóc không chuyên nghiệp, dùng loại hóa chất mạnh thì tương lai một mái tóc xơ, rối và mất sức sống sớm muộn cũng nằm trong tay bạn.

Lời khuyên của Nhung Stresses đến các bạn là: hãy suy nghĩ kỹ càng và nên để các chuyên gia tư vấn kiểu tóc cũng như loại thuốc phù hợp với bạn. giảm thiểu sự tổn hại không đáng có lên mái tóc của bạn.

2. Dầu gội có chất tẩy rửa mạnh

Mùa hè nóng nực, đổ nhiều mồ hôi nên ai cũng thích gội đầu để được tận hưởng cảm giác mát lạnh, sảng khoái. Nhưng có một lưu ý mà không phải ai cũng biết, cũng giống như sữa rửa mặt, dầu gội đầu có độ PH cao thường cho bạn cảm giác sạch bong kin kít , từ đó làm mất cân bằng độ PH khiến da đầu yếu đi. Một khi da đầu yếu, chính là nguyên nhân khiến rụng tóc số 1.

Vậy nên một loại dầu gội đầu có độ PH cần bằng, làm sạch vừa đủ sẽ là người bạn tốt cho mái tóc của bạn. Đối với những ai sở hữu mái tóc khá yếu, thì những loại dầu gội organic hoặc chiết xuất từ thiên nhiên như bồ kết, bưởi, hương nhu…cũng là lựa chọn tốt.

3. Gội đầu quá nhiều

Bạn có để ý xem mỗi khi gội đầu bạn sẽ bị rụng một lượng tóc nhất định không? Và hãy thử tưởng tượng, nếu bạn gội đầu mỗi ngày thì tích lại, một tuần bạn sẽ mất đi lượng lớn tóc do gội đầu. Chính vì thế, hãy tạo cho mình thói quen gội đầu cách nhau ít nhất là 1 ngày để tóc có thời gian nghỉ ngơi, vừa đỡ tốn dầu gội, vừa bảo toàn lượng tóc trên đầu nhé!

4. Không sử dụng dưỡng tóc

Một số bạn thấy việc dưỡng tóc hơi mất thời gian, số khác cảm thấy không cần thiết khi cho rằng tóc mình dày là khỏe, không cần dưỡng. Đó chính là một sai lầm nghiêm trọng.

Bạn có biết rằng, đuôi tóc là phần già cỗi nhất của sợi tóc, độ già cỗi phụ thuộc vào độ dài của tóc và tần suất cắt- tỉa tóc của bạn. Chúng là nguyên nhân gây ra xơ rối, chẻ ngọn và hàng loạt vấn đề khác, khiến sợi tóc yếu đi và có nguy cơ rụng cao.

Vậy nên, hãy dưỡng tóc, ngay hôm nay nếu như bạn muốn mái tóc lúc nào cũng mượt và bóng nhé.  Ngoài ra, hãy ghi nhớ các dưỡng tóc đúng là: thoa đều lên đuôi tóc, không thoa sát phần chân tóc, vì khi đó chân tóc của bạn sẽ bị bết, bị nặng bởi những dưỡng chất.

5. Dùng lược có răng khít

Mỗi lần chải tóc là một trải nghiệm chẳng vui vẻ tí nào nếu như bạn thấy có quá nhiều sợi tóc mắc vào lược. Bạn thở dài: chắc tóc mình yếu quá, dễ rụng. Nhưng khoan đã, có một nguyên nhân khách quan khác, đó chính là lược của bạn răng quá khít. Và nó mới chính là hung thủ làm rụng tóc của bạn.

Ngay hôm nay, hãy tạm biệt những chiếc lược có răng quá khít đi và thay vào đó là chiếc lược thân thiện hơn với mái tóc: răng thưa, mềm mại.

  

Kết: Có thể bây giờ bạn còn trẻ, nên mái tóc còn trẻ, khỏe và rụng rồi sẽ mọc. Nhưng, qua thời gian, càng có tuổi, nếu như vẫn không chú ý chăm sóc tóc cho tốt, việc rụng tóc và mức độ rụng sẽ không thể kiểm soát được. Bạn cũng không muốn một mái tóc xẹp lép, thưa thớt và thiếu sức sống đúng không?  Vậy thì hãy chăm sóc tóc ngay từ hôm nay nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
SMS
Bản đồ